Tiến Minh thắng trận thứ hai ở Olympic 2016

Cập nhật: 13/08/2016 12:02 - Lượt xem: 335

Tiến Minh thắng trận thứ hai ở Olympic 2016

David Obernosterer đang đứng thứ 68 thế giới, thấp hơn 35 bậc so với Tiến Minh. Tuy nhiên tay vợt người Áo có thể chất tốt, lại trẻ hơn sáu tuổi. Lợi thế này được David tận dụng rất tốt, khi nhập trận nhanh với những cú đập uy lực nhằm phủ đầu Tiến Minh. Đó là lý do vì sao trong set đầu tiên, David có lúc vươn lên dẫn trước 8-1.

Tuy nhiên, trận đấu này một lần nữa là nơi Tiến Minh thể hiện đẳng cấp của một tay vợt từng lọt vào Top 10 thế giới. Nom vẻ ngoài "khổ sở" nhưng những đường cầu của anh đều chắc chắn, toát lên vẻ điềm tĩnh và bền bỉ. Sự động viên khích lệ từ ngoài sân cùng những tư vấn kịp thời trong các khoảng nghỉ của người bạn gái - đồng nghiệp "kiêm HLV" Vũ Thị Trang cũng giúp Tiến Minh có sự điều chỉnh hợp lý trong những giai đoạn quyết định của trận đấu. 

tien-minh-thang-tran-thu-hai-o-olympic-2016-page-2-1

Các trọng tài cũng không tránh khỏi việc tò mò khi thấy Vũ Thị Trang tư vấn cho Tiến Minh.

Điều này được thể hiện rõ trong nửa cuối set một. Tiến Minh thu hẹp dần khoảng cách rồi san bằng tỷ số 18-18. Từ đó, anh vượt lên như vũ bão, ghi liền ba điểm để giành chiến thắng 21-18 sau 25 phút.

Có lợi thế tinh thần, tay vợt sinh năm 1983 bước vào set hai với tư thế cửa trên, nhanh chóng dẫn trước 3-0. Khí thế của anh trùm lên David, khiến tay vợt người Áo nhiều phen lúng túng, liên tục đánh cầu ra ngoài hoặc không qua lưới. Trong set đầu này, cách biệt mà Tiến Minh tạo ra không bao giờ dưới ba điểm. Có lúc lên đến năm điểm và chín điểm. Chút kịch tính diễn ra khi tỷ số đang là 20-11.

David lúc này như "cá nằm trên thớt" nên quẫy rất mạnh, dồn toàn lực tung ra những cú đập cầu và ăn liên tiếp ba điểm. Tuy nhiên tất cả kết thúc sau cú đánh trả không qua lưới, sau khi bị Tiến Minh điều về cuối sân.

Ở trận đấu cuối cùng Tiến Minh đối đầu với Lin Dan, lúc 19h40 chủ nhật 14/8 (theo giờ Hà Nội). Tại vòng loại môn cầu lông đơn nam, mỗi bảng đấu sẽ chỉ có một tay vợt nhất bảng đi tiếp.

tien-minh-thang-tran-thu-hai-o-olympic-2016-page-2-2

Bảng xếp hạng ở bảng E.

Hà Đồ

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tư Vấn Bán hàng
0966.24.6688 - 0966.11.3939